+ 84 931911345
green@alpes.vn
Tin công ty

500 TẤN THÉP, 4.000 KHỐI BÊ TÔNG ĐÃ DẰN XUỐNG HẦM “KHU RỪNG THẲNG ĐỨNG” M-GARDEN CITY

Thứ tư, 21/07/2021, 14:52 GMT+7

500 TẤN THÉP, 4.000 KHỐI BÊ TÔNG ĐÃ DẰN XUỐNG HẦM “KHU RỪNG THẲNG ĐỨNG” M-GARDEN CITY

Sau ròng rã 140 ngày miệt mài trên công trường, sáng 20-7, buổi lễ đóng nắp hầm với nghi thức đơn sơ mà trọn vẹn đã diễn ra trên nền công trình khách sạn M-Garden city . Kiến trúc sư trưởng công trình là Hồ Khuê đã có mặt cùng anh em kỹ sư, công nhân.

M-Garden city được xem như một “siêu phẩm”, một dự án điểm nhấn với diện tích phủ xanh mặt bằng là 2.500 m2 và phủ xanh mặt đứng 5.000 m2. Bởi vậy, ngay từ ngày mở móng, xác định được giá trị của dự án nên nhà thầu cùng BQL dự án, tư vấn thiết kế đã gần như dành hết tâm huyết, thời gian. Tính tới sáng 21-7, khi những viên sỏi cuối cùng của phần hầm được trám lên mặt bê tông thì công trường đã trải qua 140 ngày thi công, vượt 10 ngày so với kế hoạch.

Các kỹ sư, công nhân và nhà thầu cho biết đã có rất nhiều thách thức đặt ra trong quá trình thi công. Việc chọn phương pháp hoàn thiện bê tông theo kỹ thuật Fair-Faced (mặt bê tông trong quá trình hoàn tất không cần xử lý thêm ngoại trừ bảo dưỡng) đòi hỏi tay nghề kỹ thuật cao của nhà thầu, đội ngũ thi công cũng như thời gian tiến độ. Đặc biệt, tình hình dịch bệnh phức tạp tại Đà Nẵng suốt nhiều tháng qua cũng đặt ra nhiều khó khăn lớn. Tuy nhiên, với sự chuyên nghiệp và tầm vóc của mình, đội ngũ Newtecons đã hoàn tất công việc đẹp hơn mong đợi của chủ đầu tư và kiến trúc sư thiết kế dự án. Các mẫu bê tông trước khi thi công cũng được nhà thầu làm các mẫu thử để kiến trúc sư thử nghiệm, đánh giá qua nhiều lần.

Với tầm vóc của một dự án quan trọng, có tính biểu tượng trong tương lai, nghi lễ đóng nắp hầm được tổ chức đơn sơ trên công trường nhưng đúng nghi thức, cung kính. Ước tính đã có 500 tấn thép cùng 4.000 khối bê tông đã được thả xuống phần hầm. Chúng tôi đang chờ đợi sự hình thành của công trình như chờ đợi một đứa con tinh thần của Hồ Khuê cùng anh em cùng tâm huyết.

 

 

 

 

Các tin khác

Tin công ty
Ngoài những giây phút đắm mình với cảm hứng sáng tác, làm đẹp cho đời, đội ngũ ALPES còn có những khoảnh khắc làm mới bản thân, kết nối tinh thần đồng đội qua các hoạt động thể thao văn phòng sôi nổi.
22/07/2022
Tin công ty
Chia sẻ nội bộ là hoạt động được diễn ra thường xuyên tại ALPES. Đây là nơi mỗi nhân viên chia sẻ những kĩ năng, kinh nghiệm của bản thân cho đồng nghiệp, cùng nhau nâng chuẩn, cùng nhau đưa ra được những giải pháp sáng tạo để
13/07/2022
Tin công ty
ALPES chào đón Sufail Mohamed, chuyên viên diễn họa đến từ Ấn Độ. Sufail đã chọn ALPES làm điểm đến với mong muốn thử sức bản thân ở một môi trường mới. 
07/07/2022
Tin công ty
Sự kiện này là hoạt động nhằm kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 8 của ALPES. Sự kiện đã diễn ra xuyên suốt tháng 5 với các giải đấu thể thao sôi nổi kịch tính, chương trình du lịch dã ngoại ý nghĩa và không quên kết hợp giám sát
09/06/2022
Tin công ty
Vào cuối tháng 3 vừa qua, văn phòng thiết kế Ho Khue Architects (ALPES) đã đón nhận đợt thực tập mới năm 2022 cho các bạn sinh viên năm cuối chuyên ngành kiến trúc, để cùng tham gia trải nghiệm làm việc tại văn phòng thiết kế chuyên
22/04/2022
Tin công ty
KTS HỒ KHUÊ CHIA SẺ VỀ KIẾN TRÚC TRÊN MXH ẤN ĐỘ   “Tôi luôn tâm niệm rằng, mỗi tác phẩm mình tạo ra hôm nay phải thật sự đem lại ích lợi cho xã hội một cách trường tồn. Khi đó sự nỗ lực của ta phản ánh qua tác phẩm
20/10/2021